vị trí của bạn Home nhận định kèo

Đề xuất cách ly ngay đoàn thể thao có thành viên nhiễm COVID-19

Biểu tượngOlympictại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: THX/TTXVN)Vận động viên và thành viên các đoàn th


Biểu tượngOlympictại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: THX/TTXVN)

Vận động viên và thành viên các đoàn thể thao tham dự Olympic và Paralympic Tokyo sẽ đượccách lyngay lập tức khi đến Nhật Bản nếu có thành viên được phát hiện nhiễm COVID-19.

Một quan chức cấp cao trong Ban tổ chức thế vận hội ngày 27/6 cho biếtđề xuấttrên được đưa ra sau khi phát hiện 2 trong số 9 thành viên của đoàn thể thao Uganda dự Olympic có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay cả khi một thành viên của đoàn Uganda đã có kết quả dương tính khi xét nghiệm tại sân bay Narita gần Tokyo, những người còn lại trong đoàn vẫn tiếp tục di chuyển đến tỉnh Osaka bằng xe buýt thuê riêng.

Nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng lẽ ra tất cả thành viên đoàn nên được cách ly ngay lập tức thay vì di chuyển đến địa phương khác.

Phát biểu trên truyền hình, ông Hidemasa Nakamura, phụ trách trung tâm điều hành thế vận hội, cho biết những người đi cùng chuyến bay khả năng cao là có tiếp xúc gần.

Do vậy ban tổ chức sẽ ngay lập tức chuẩn bị hệ thống cách ly, xét nghiệm các thành viên trong chuyến bay, ngay cả khi chưa xác định được những người đã tiếp xúc gần với thành viên nhiễm bệnh.

Trong trường hợp của đoànthể thaoUganda, giới chức y tế Osaka sau đó đã xác định toàn bộ các thành viên đoàn cùng 8 người khác, trong đó có nhân viên đón tiếp tại địa phương và lái xe, đều có tiếp xúc gần với 2 trường hợp nhiễm COVID-19.

Khi sự việc xảy ra, Trưởng Ban tổ chức Olympic, bà Seiko Hashimoto, ngày 25/6 đã kêu gọi cần thắt chặt các biện pháp phòng ngừa COVID-19./.

Theo TTXVN

giày đá bóngbảng xếp hạng vòng loại world cup châu ádự đoán bóng đákết quả bóng đá sốtrực tiếp bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xskh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mentalsewage.com/474/de-xuat-cach-ly-ngay-doan-the-thao-co-thanh-vien-nhiem-covid-19/