vị trí của bạn Home ti lê cá cược

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 diễn tập ứng phó với động đất

Diễn tập ứng phó với động đất tại Trung tâm Thể dục Ariake. (Nguồn: kfgo)Ngày 19/12, Ban tổ chức Oly

Diễn tập ứng phó với động đất tại Trung tâm Thể dục Ariake. (Nguồn: kfgo)
Ngày 19/12, Ban tổ chức Olympic Tokyo và Paralympic Games 2020 đã tổ chức một cuộc diễn tập ứng phó với động đất tại Trung tâm Thể dục Ariake và một số địa điểm khác để đánh giá mức độ sẵn sàng xử lý tình huống khẩn cấp khi thảm họa này xảy ra trong thời gian thi đấu.

Trung tâm Ariake là một địa điểm mới được xây dựng để phục vụ cho Olympic Tokyo 2020.

Ban tổ chức đã mô phỏng quá trình ứng phó khi xảy ra một trận động đất có độ lớn 7,3 với tâm chấn ở vịnh Tokyo, nơi có 12 địa điểm diễn ra các sự kiện thi đấu trong khuôn khổ Olympic.

Mặc dù chỉ có 350 khán giả (người dân) tham gia buổi diễn tập, nhưng ban tổ chức tỏ ra hài lòng với sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan.

Giám đốc An ninh thành phố Tokyo, Hiroya Yarimizu cho biết buổi diễn tập đã đạt được hầu hết các mục tiêu chính đề ra, trong đó quan trọng nhất là sự phối hợp giữa ban tổ chức Olympic và chính quyền Tokyo.

Cảnh sát, lính cứu hỏa, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) và các nhân viên y tế đã phối hợp tốt với nhau.

Tất cả đều đã đến Trung tâm Thể dục Ariake để hỗ trợ chăm sóc cho những người bị thương do khán giả đóng và mô phỏng của hình nộm. Nhà chức trách cũng tiến hành sơ tán khoảng 150 người bên ngoài khu vực thi đấu sang một công viên lân cận.

Ban tổ chức cho biết những cảnh báo ban đầu được đưa ra bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Trong trường hợp khẩn cấp, các biển hiệu bằng tiếng Anh và thiết bị dịch thuật cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ hàng triệu du khách nước ngoài dự kiến đến Tokyo trong thời gian diễn ra Olympic.

Nhật Bản là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới do động đất, bão và sóng thần, với trung bình 1.500 trận động đất mỗi năm, mặc dù chỉ một ít trong số đó gây ra thiệt hại về người và tài sản. Do đó, công tác ứng phó với động đất là mối quan tâm lớn của ban tổ chức.

Năm 1995, trận động đất tại Kobe đã khiến hơn 6.400 người thiệt mạng và gây thiệt hại ước tính lên đến 100 tỉ USD.

Tháng 3/2011, một trận động đất mạnh gây sóng thần kinh hoàng đã tàn phá vùng biển phía Đông Nhật Bản, cướp đi sinh mạng của gần 20.000 người và dẫn đến sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima./.

Theo TTXVN

trực tiếp việt nam vs malaysialịch bóng đá việt nam hôm naynhận định bóng đáviệt nam đá banhrực tiếp bóng đá euro hôm nay

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xskh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mentalsewage.com/486/ban-to-chuc-olympic-tokyo-2020-dien-tap-ung-pho-voi-dong-dat/